Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Đức

Ban Thời sựCập nhật 20:25 ngày 31/05/2016

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen của Đức Boris Rhein

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen của Đức.

Phát biểu tại buổi tiếp Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen của Đức, Boris Rhein, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị bang Hassen tiếp tục cung cấp học bổng cho sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại bang này. Đồng thời, duy trì cấp học bổng tại chỗ cho sinh viên Việt Nam tại Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị bang Hessen tạo điều kiện cho các cán bộ Đảng, Nhà nước và địa phương của Việt Nam có các khóa bồi dưỡng ngắn hạn về nhiều lĩnh vực ở bang.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh, dự án trường Đại học Việt- Đức, dự án "hải đăng" của quan hệ giữa Việt Nam và Đức trong lĩnh vực giáo dục do Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hassen là đối tác thực hiện đang phát huy hiệu quả. Trong thời gian qua trường Đại học này đã có 1.500 sinh viên theo học và 4 thế hệ sinh viên đã ra trường. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận những kiến nghị của Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật Boris Rhein, đồng thời khẳng định sẽ giao cho các Bộ, ngành của Việt Nam tích cực giải quyết những kiến nghị của bang Hassen.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri Cần Thơ

VTV.vn - Chuẩn bị cho kỳ họp QH thứ 4 dự kiến khai mạc ngày 23/10, ngày 26/9, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp xúc cử tri quận Cái Răng và quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.