Tổng Bí thư làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt tỉnh Khánh Hòa

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/05/2016 19:43 GMT+7

Quang cảnh buổi làm việc

VTV.vn - Chiều 4/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt tỉnh Khánh Hòa.

Năm 2015, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 6,8%, thu ngân sách đạt 13.000 tỉ đồng. Triển khai Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh, Khánh Hòa đã tập trung thực hiện 4 chương trình phát triển kinh tế - xã hội, trọng điểm là xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi, phát triển đô thị và phát triển nguồn nhân lực và đề nghị Trung ương cho phép xây dựng Đặc Khu kinh tế Bắc Vân Phong. Đây cũng là địa phương có đội tàu đánh bắt xa bờ hoạt động hiệu quả không chỉ làm kinh tế biển mà còn góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc đều nhận định: Với những vịnh biển được xếp vào hàng đẹp nhất thế giới như Nha Trang, Cam Ranh, Vân Phong; hơn 200 hòn đảo ven bờ, Khánh Hòa đã phát huy đúng lợi thế của mình, kiên trì đi đúng hướng phát triển du lịch, dịch vụ và kinh tế biển. Trong thu hút đầu tư, Khánh Hòa cũng được đánh giá cao vì đã kiên quyết lựa chọn những nhà đầu tư có uy tín trong và ngoài nước để triển khai các dự án theo tiêu chí phát triển bền vững. Đề cập đến diện mạo của tỉnh trong thời gian tới, các ý kiến cho rằng cần phát triển các trục phía bắc Vịnh Vân Phong và phía Nam khu vực Cam Ranh vì hiện nay tỉ lệ phủ kín quy hoạch TP Nha Trang đã cơ bản hoàn thành.

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao Khánh Hòa đã có bước phát triển nhanh, toàn diện và hiệu quả là một trong 13 tỉnh đã tự cân đối được ngân sách và điều tiết về ngân sách Trung ương 23%, 32% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tổng Bí thư nhấn mạnh triển vọng phát triển của Khánh Hòa là rất lớn nhưng để vươn lên tầm cỡ trở thành một địa phương có thương hiệu ở khu vực và thế giới, tỉnh cần tiếp tục thực hiện công tác quy hoạch, phát triển toàn diện các vùng trên cơ sở bám sát định hướng của Nghị quyết Đảng lần thứ XII, kết luận 53 của Bộ Chính trị về phát triển Khánh Hòa tầm nhìn đến năm 2030 và Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh khóa XVII. Tổng Bí thư đề nghị tỉnh tập trung vào thực hiện cho được 4 chương trình kinh tế - xã hội và phát triển 3 vùng kinh tế trọng điểm đã đề ra.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đánh giá cao công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh Khánh Hòa và nhấn mạnh để đạt được những thành tựu nêu trên một trong những nguyên nhân có yếu tố then chốt chính là nội bộ đoàn kết, thống nhất, nhân dân đồng thuận. Đây cũng chính là nền tảng góp phần xây dựng Khánh Hòa mcó môi trường đầu tư hấp dẫn, thân thiện, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Tại cuộc làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng ghi nhận và biểu dương tỉnh Khánh Hòa đến thời điểm này đã chuẩn bị các công việc liên quan đến bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp đúng kế hoạch, bảo đảm dân chủ, công bằng, đúng pháp luật, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu tỉnh Khánh Hòa tiếp tục chuẩn bị để cuộc bầu cử vào ngày 22/5 thành công tốt đẹp.

Trước đó, trong chuyến công tác tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ, chiều tối 3/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm cán bộ, công nhân trên công trường xây dựng hầm đường bộ qua Đèo Cả. Hầm đường bộ qua Đèo Cả nối liền hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa nằm trên tuyến quốc lộ 1A. Được khởi công từ năm 2012, dự kiến công trình này sẽ hoàn thành trong năm nay góp phần rút ngắn thời gian, tạo điều kiện đi lại thuận lợi trên tuyến quốc lộ huyết mạch này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI