TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Tổng Bí thư tiếp Chủ tịch Hội đồng Ngoại giao nhân dân Nhật Bản

Phương Mai (Ban Thời sự)Cập nhật 19:08 ngày 16/09/2015

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp ông Ken Matsuzawa, Chủ tịch Hội đồng Ngoại giao nhân dân Nhật Bản. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 16/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ông Ken Matsuzawa, Chủ tịch Hội đồng Ngoại giao nhân dân Nhật Bản.

Hội đồng Ngoại giao Nhân dân Nhật Bản trong những năm qua đã có nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản như cử các đoàn khảo sát về kinh tế, giáo dục, văn hóa sang Việt Nam, tiến hành các hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại giữa hai nước; hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam; tiếp xúc và giao lưu với các đoàn Việt Nam thăm Nhật Bản.

Ông Matsuzawa khẳng định hiệu quả của những chương trình mà Hội đồng Ngoại giao nhân dân Nhật Bản hợp tác với Việt Nam trong những năm qua là minh chứng sinh động và rõ nét phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi sang thăm Nhật Bản năm 2008 với cương vị Chủ tịch Quốc hội: quan hệ giữa hai nước không chỉ là giữa Nhà nước với Nhà nước mà là nhân dân với nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng quan hệ Việt Nam và Nhật Bản tốt đẹp như hiện nay là sự nỗ lực của lãnh đạo và nhân dân hai nước, trong đó có sự đóng góp thiết thực của Hội đồng Ngoại giao nhân dân Nhật Bản.

Tổng Bí thư nhấn mạnh Việt Nam là nước đang phát triển vì vậy rất cần những kinh nghiệm của Nhật Bản -  là đối tác hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam. Tổng Bí thư mong Hội đồng Ngoại giao nhân dân Nhật Bản sẽ tiếp tục tham gia giúp đỡ Việt Nam trong các lĩnh vực hợp tác phát triển nguồn nhân lực, hợp tác về nông nghiệp, công nghiệp, giao lưu nhân dân, đẩy mạnh hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.