TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Tổng kết công tác dân vận năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015

Hạnh Vân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 22:10 ngày 21/01/2015

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 21/1, tại TP.HCM, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Tại Hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị và Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích đạt được trong năm 2014 của hệ thống dân vận và đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận; đồng thời thẳng thắn chỉ rõ những mặt hạn chế của công tác dân vận.

Theo đồng chí Lê Hồng Anh, trong một số trường hợp, công tác nắm quần chúng và dự báo tình hình nhân dân, đặc biệt là những vấn đề nảy sinh trong công nhân và người lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất còn bị động khiến cho tình hình trở nên phức tạp. Việc để cho một số phần tử quá khích lợi dụng biểu tình gây rối tại các khu công nghiệp và khu chế xuất gây thiệt hại cho các doanh nghiệp tại nhiều địa phương trong cả nước năm 2014 là một ví dụ.

Đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị trong năm 2015, Ban Dân vận Trung ương và hệ thống các cơ quan làm công tác dân vận cần phải kiên quyết khắc phục mặt hạn chế này; phải chủ động tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp ủy Đảng để có chủ trương, biện pháp phù hợp, kịp thời, hiệu quả về công tác dân vận trong tình hình mới.

Đồng chí Lê Hồng Anh cũng lưu ý, trong năm nay, công tác dân vận cần tập trung vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh, phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu đề ra trong năm 2015 và đầu nhiệm kỳ, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XII của Đảng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.