Việt Nam mong chờ, chào đón chuyến thăm của Thủ tướng Medvedev

Theo Báo điện tử Chính phủ-Thứ tư, ngày 01/04/2015 22:56 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Liên bang Nga Vnukov Constantin Vasilievich. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Tại Trụ sở Chính phủ, chiều 1/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga Vnukov Constantin Vasilievich nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng về quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga đã phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực; đồng thời cho rằng chuyến thăm chính thức Việt Nam tới đây của Thủ tướng Dmitri Medvedev sẽ là dịp để hai bên thảo luận những phương hướng hợp tác lớn, đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước tiếp tục phát triển lên tầm cao mới, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Thủ tướng cho biết Việt Nam mong chờ và chào đón chuyến thăm của Thủ tướng Medvedev, tin tưởng chuyến thăm sẽ thành công tốt đẹp và đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ để chuyến thăm thành công.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ sẽ nỗ lực, phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy tất cả các lĩnh vực hợp tác, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như hợp tác trong các lĩnh vực truyền thống như dầu khí, năng lượng nguyên tử và kỹ thuật quân sự. Thủ tướng cũng đề nghị hai bên thúc đẩy để hoàn tất và sớm ký kết FTA giữa Việt Nam và Liên minh thuế quan Nga - Belarus - Kazakhstan, tức Liên minh Kinh tế Á - Âu.

Đại sứ Vnukov Constantin Vasilievich cho biết hai bên đã chuẩn bị tích cực với một chương trình nghị sự phong phú cho chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Medvedev và cho biết đây là chuyến thăm quan trọng để hai bên kiểm điểm, đánh giá tình hình hợp tác song phương thời gian qua cũng như đề ra các phương hướng và biện pháp để tháo gỡ mọi cản trở, khai thác mọi tiềm năng và thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Theo Đại sứ, Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mà Nga mở đường bay vận tải thẳng giữa hai nước. Điều này cho thấy sự phát triển của quan hệ hai bên, đồng thời tin tưởng FTA giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu sẽ sớm được ký kết.

Đại sứ khẳng định Liên bang Nga sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực và nước Nga đã và sẽ là một đối tác tin cậy của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive