TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Việt Nam - Pháp trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh tra

Bích Hà - Tiến Nhất (Truyền hình Thông tấn, TTXVN)Cập nhật 19:28 ngày 10/09/2015

VTV.vn -Việc trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh tra góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại hành chính và phòng chống tham nhũng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Pháp, đoàn đại biểu Thanh tra Chính phủ do Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh dẫn đầu, đã có các cuộc làm việc với Cơ quan Thanh tra hành chính và tài chính, Tham chính viện, Bộ Tư pháp, Cơ quan chống tham nhũng, Cơ quan quản lý và thu hồi tài sản tham nhũng của nước này.

Tại các buổi làm việc, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại hành chính và phòng chống tham nhũng nhằm tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước; thúc đẩy hiệu lực, hiệu quả hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại hành chính và phòng chống tham nhũng ở Việt Nam.

Các cơ quan chức năng của Pháp trong lĩnh vực trên đã trao đổi với thanh tra Chính phủ Việt Nam kinh nghiệm về công tác xây dựng pháp luật, xây dựng thể chế, các giải pháp phòng ngừa, đặc biệt là xử lý các vụ án tham nhũng cũng như thu hồi tài sản.

Những kinh nghiệm này sẽ được các cơ quan chức năng Việt Nam tham khảo trong việc xử lý những vụ việc khiếu nại của công dân đối với cơ quan hành chính của Nhà nước, Tòa án hành chính các cấp; cũng như trong quá trình sửa đổi Luật phòng chống tham nhũng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại hành chính và phòng chống tham nhũng ở Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.