Việt Nam quan ngại sâu sắc về việc Indonesia đánh chìm tàu cá

Ban Thời sựCập nhật 20:58 ngày 20/08/2015

Tàu cá nước ngoài bị Indonesia đánh chìm ngày 18/8 vừa qua ngoài khơi đảo Lemukutan, Tây Kalimantan. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc trước việc lực lượng chức năng Indonesia đánh chìm một số tàu cá của Việt Nam vi phạm vùng biển của Indonesia.

Hôm nay (20/8), trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Indonesia đánh chìm một số tàu cá nước ngoài vi phạm vùng biển của Indonesia, trong đó có tàu cá của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ:

"Một lần nữa chúng tôi bày tỏ quan ngại sâu sắc trước việc lực lượng chức năng Indonesia đánh chìm một số tàu cá của Việt Nam vi phạm vùng biển của Indonesia.

Ngày hôm nay, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có công hàm gửi phía Indonesia về việc này và yêu cầu phía Indonesia khi xử lý các ngư dân Việt Nam vi phạm lãnh hải của Indonesia cần phải phù hợp với quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước, cùng là thành viên của ASEAN và trên tinh thần đối xử nhân đạo với các ngư dân.

Về phía Việt Nam, chúng tôi luôn lưu ý và hướng dẫn các ngư dân tuân thủ nghiêm các quy định của các quốc gia, không xâm phạm vùng biển nước ngoài trái phép".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Quốc hội Việt Nam và Mexico tăng cường hợp tác

VTV.vn - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã có buổi tiếp Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mexico, Thượng Nghị sĩ Gabriela Cuevas Barrón tại Hà Nội.

Giao diện thử nghiệm VTVLive