Việt Nam và Ai Cập hợp tác phòng chống tham nhũng

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vnCập nhật 12:27 ngày 20/04/2015

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh. (Ảnh: thanhtra.gov.vn)

VTV.vn - Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh và Chủ tịch Cơ quan Giám sát Hành chính Ai Cập Gamal vừa ký bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng.

Theo thỏa thuận này, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các khóa tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ và tăng cường phát triển nguồn nhân lực; trao đổi thông tin, tài liệu về chuyên môn nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm và biện pháp phát hiện các hành vi tham nhũng. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ trao đổi thông tin về giáo dục cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của người dân, cũng như tăng cường sự tham gia của người dân trong hoạt động phòng, chống tham nhũng.

Tại buổi tiếp Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, Thủ tướng Ai Cập Ibrahim Mahlab bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam, đồng thời mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện, học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực đào tạo, kỹ thuật, nghiên cứu kinh tế và nông nghiệp vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai càng lớn

VTV.vn - Hội nghị lần thứ 11 các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai nhận định, các hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai gây ra có thể càng lớn.