Việt Nam và Algeria tăng cường hợp tác trên tất cả các lĩnh vực

Trung Kiên - Lê TuấnCập nhật 23:00 ngày 02/06/2015

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal khẳng định, sẽ tăng cường hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Tối 1/6, sau khi kết thúc hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal đã có cuộc gặp gỡ báo chí và khẳng định, sẽ tăng cường hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực nhất là mở rộng hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, cũng như đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực xây dựng, dệt may và nông nghiệp.

Trước khi gặp báo chí, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Abdelmalek Sellal đã chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác giữa hai nước gồm: Bản ghi nhớ về hợp tác du lịch, Chương trình hợp tác văn hoá giai đoạn 2016-2018 và Bản ghi nhớ về hợp tác y tế. 

Phát biểu trước báo chí hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Abdelmalek Sellal đều khẳng định quyết tâm sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Algeria trên một loạt các lĩnh vực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

 

Hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai càng lớn

VTV.vn - Hội nghị lần thứ 11 các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai nhận định, các hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai gây ra có thể càng lớn.