Việt Nam và Myanmar thúc đẩy hợp tác phòng chống tham nhũng

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 07:26 ngày 26/04/2015

VTV.vn - Ngày 25/4, Tổng thanh tra Chính phủ Việt Nam Huỳnh Phong Tranh đã có cuộc tiếp kiến với Phó Tổng thống Myanma Nyan Tun và Phó Tổng Chưởng lý của Myanmar Tun Tun Oo.

Tại cuộc gặp, Phó Tổng thống Nyan Tun đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong công tác phòng chống tham nhũng và bày tỏ ủng hộ việc thúc đẩy hợp tác và trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đồng thời, ông Nyan Tun khẳng định, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Việt Nam đầu tư vào Myanmar.

Cùng ngày, trong buổi tiếp Tổng thanh tra chính phủ Việt Nam Huỳnh Phong Tranh, Phó Tổng chưởng lý Myanmar Tun Tun Oo đã giải đáp các câu hỏi về công tác phòng chống tham nhũng mà đoàn Việt Nam đưa ra và bày tỏ sẽ được tiếp tục trao đổi kinh nghiệm với Việt Nam trong thời gian tới. Hai bên cũng nhất trí sẽ tiến tới việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai càng lớn

VTV.vn - Hội nghị lần thứ 11 các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai nhận định, các hoạt động kinh tế càng phát triển, rủi ro do thiên tai gây ra có thể càng lớn.