TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đằng sau chuyện tuyển dụng, bổ nhiệm và đề bạt cán bộ

VTVCập nhật 17:24 ngày 31/08/2014

Chạy chức, chạy quyền hay nói cách khác là tham nhũng trong công tác cán bộ vẫn là tình trạng chưa được khắc phục và cần có giải pháp phù hợp.

Công tác đánh giá cán bộ vẫn là khâu yếu kém. Tình trạng chạy chức, chạy quyền chưa được khắc phục. Đó là những hạn chế, khuyết điểm được nêu rõ tại Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI. Tình trạng chạy chức, chạy quyền hay nói cách khác là tham nhũng trong công tác cán bộ cũng đã từng được chất vấn tại diễn đàn của Quốc hội.

Để hạn chế tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị về việc phòng, chống tiêu cực trong công tác tổ chức cán bộ và thi đua khen thưởng.

Một giải pháp đang được triển khai thí điểm mà dư luận quan tâm nhất hiện nay, đó là thi tuyển chức danh lãnh đạo các tổ chức, đơn vị. Nhưng tổ chức thi tuyển như thế nào để đảm bảo thống nhất với công tác quy hoạch cán bộ, phù hợp với nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ. Đó là nội dung chương trình Tiêu điểm số mới nhất.

Mời quý vị click vào video dưới đây để theo dõi chi tiết:

Mời quý vị và các bạn xem lại video trong chương trình thời sự 19h phát sóng ngày 14/04/2014 tại địa chỉ http://media.vtv.vn

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.