An tâm với cá biển đánh bắt ngoài khơi xa của ngư dân miền Trung

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/05/2016 14:53 GMT+7

VTV.vn - Hiện tượng cá chết dọc biển miền Trung không còn tiếp diễn, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi tiêu thụ cá biển đánh bắt xa bờ của bà con ngư dân nơi đây.

Sau chuỗi ngày dài lo lắng trước tình trạng cá chết bất thường, ngư dân miền Trung đã quay trở lại với cuộc sống thường ngày, ra khơi bám biển, đánh bắt cá.

Tuy nhiên, trước những diễn biến về tình trạng cá chết dạt vào bờ biển, thời gian qua, một bộ phận người tiêu dùng có tâm lý băn khoăn trước chất lượng của những con cá biển tại khu vực miền Trung. Ngay cả những mẻ cá sạch được mang về từ khơi xa, người tiêu dùng vẫn đang thờ ơ, nghi ngại. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sinh kế của bà con.

Trước những lo lắng của ngư dân, các lực lượng chức năng tại địa phương đã phối hợp hỗ trợ, túc trực tại cảng cá 24/24, dù sáng sớm hay đêm muộn, để kịp thời kiểm định chất lượng những mẻ cá tươi ngon đánh bắt từ khơi xa, để có thể tiêu thụ ngay, không làm ảnh hưởng đến chất lượng hải sản.

Cùng với đó, nhờ sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, giúp định vị vị trí tàu và chứng nhận chất lượng của những mẻ cá mang về, người tiêu dùng giờ có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng hải sản đánh bắt.

Cà Mau: Giá cá biển xuống thấp do tin đồn, ngư dân thua thiệt Cà Mau: Giá cá biển xuống thấp do tin đồn, ngư dân thua thiệt

VTV.vn - Thông tin cá chết ở vùng biển miền Trung gây ảnh hưởng đến cả ngư dân miền Tây do người dân lo ngại không ăn cá, khiến giá cá biển sụt giảm bất thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI