Bộ GTVT: Quyền quyết định của Bộ trưởng được trao cho doanh nghiệp

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 10/03/2015 21:19 GMT+7

(VTV.vn) - Quyền quyết định của Bộ trưởng được trao cho lãnh đạo doanh nghiệp để giải quyết các hoạt động liên quan đến việc đổi mới doanh nghiệp.

Theo đó, lãnh đạo một doanh nghiệp (DN) nhà nước được thay quyền quyết định của Bộ trưởng giải quyết các hoạt động liên quan đến việc đổi mới DN.

Quyết định trên được Bộ trưởng Đinh La Thăng trao cho Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty đường sắt Việt Nam trong buổi làm việc sáng nay (10/3) về nội dung đổi mới doanh nghiệp của ngành.

Năm 2014, Bộ GTVT đã cổ phần hóa được 48/143, chiếm 1/3 DN cả nước. Tuy nhiên, đã có những DN lên tiếng khi mình xếp đội sổ về danh sách hoàn thành nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ GTVT với các Cục, Vụ và các DN, lãnh đạo Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, việc triển khai các công trình cần quá nhiều thủ tục nhiêu khê.

Lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu trong tháng 3/2015, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam phải kết thúc việc lựa chọn tư vấn thẩm định giá để thực hiện cổ phần hóa và muộn nhất trong cuối năm nay phải hoàn thành việc cổ phần hóa 24 doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI