“Bức tường tử tế” giữa lòng Lebanon

Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 31/07/2017 06:08 GMT+7

VTV.vn - Bức tường sặc sỡ tại Tripoli có gắn những giá treo đồ giúp người dân có thể đến đây, treo những bộ quần áo hay các món đồ mà mình muốn cho đi để giúp đỡ người nghèo.

Khoảng cách giàu nghèo vẫn đang là một vấn đề lớn tại đất nước Lebanon. Nhưng cũng tại đây, nhiều người trẻ lại đang khởi xướng những chiến dịch thú vị nhằm mang lại sự giúp đỡ cho người nghèo. Những "bức tường tử tế" tại nhiều thành phố chính là một dự án như vậy.

Thông điệp của chiến dịch được in ngay trên bức tường là "Chia sẻ nụ cười". Bức tường đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều cư dân thành phố.

Điểm khởi đầu của chương trình "Bức tường tử tế" là Thủ đô Beirut, nơi các bức tường đã trở nên quen thuộc với nhiều người dân. Tuy nhiên, những người khởi xướng chiến dịch lại rất khiêm nhường.

Cũng không phải là không có những sự phản đối, nhất là từ các hộ kinh doanh địa phương, nhưng những người sáng lập vẫn không nản lòng. Họ hi vọng những bức tường sẽ giúp có thêm nhiều việc làm từ thiện cho người nghèo và lan tỏa lòng tốt ra khắp đất nước Lebanon.

Lebanon khánh thành đường dành riêng cho xe đạp Lebanon khánh thành đường dành riêng cho xe đạp Khám phá nghề sản xuất hoa truyền thống của Lebanon Khám phá nghề sản xuất hoa truyền thống của Lebanon Lớp học yoga cười tại Lebanon Lớp học yoga cười tại Lebanon

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI