Buổi họp báo đầu tiên của Tổng thống đắc cử Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/01/2017 14:11 GMT+7

VTV.vn - Chỉ còn cách ngày tuyên thệ nhậm chức 9 ngày, Tổng thống đắc cử của Mỹ, ông Donald Trump, vừa tổ chức buổi họp báo tại New York.

Đây là buổi họp báo đầu tiên của ông kể từ hồi tháng 7/2016. Buổi họp báo đã đề cập đến nhiều vấn đề mà báo chí đang quan tâm như chuyện bầu cử bị tin tặc tấn công, kế hoạch tạo việc làm và cả chuyện ai sẽ thay ông Donald Trump tiếp quản các công ty.

Nội dung chính của buổi họp báo được tập trung vào khối tài sản mà Donald Trump đang nắm giữ. Theo thông báo của luật sư riêng, ông Trump sẽ không bán các công ty mà giao cho một quỹ tín thác. Quỹ này sẽ do chính hai người con trai lớn của ông quản lý.

Cũng theo kế hoạch, vợ chồng con gái lớn của Donald Trump sẽ trở thành cố vấn cho ông tại Nhà Trắng. Về mối quan hệ giữa Mỹ và Nga, vị Tổng thống đắc cử của Mỹ khẳng định mọi thứ sẽ được cải thiện dưới thời ông. Khi được hỏi về kết luận gần đây của Chính phủ Mỹ về chuyện tin tặc tấn công cuộc bầu cử, ông Trump không phủ nhận và cho rằng tin tặc vốn là vấn đề lớn của nước Mỹ.

Trong buổi họp báo, ông Trump cũng ca ngợi các công ty ô tô đang quay trở lại sản xuất ở Mỹ. Trong khi đó, ông chỉ trích các công ty dược đã khiến giá thuốc ở Mỹ bị đẩy lên cao. Ngay lập tức, cổ phiếu nhóm ngành dược để mất 4% giá trị.

Đây là cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi ông Trump đắc cử và sẽ là cuộc họp báo cuối cùng trước khi ông rời toà tháp Trump để tiếp quản Nhà Trắng và tuần tới. Cuộc họp báo kéo dài suốt 90 phút và về nhiều vấn đề khác nhau, nhưng tập trung chủ yếu vào các kế hoạch các nhân của ông Trump trước khi tiếp quản Nhà Trắng trong khi dư luận tại Mỹ lại rất quan tâm tới kế hoạch chính sách của ông trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI