TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Cách phân biệt trân châu thủ công và trân châu công nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 22:58 ngày 25/10/2015

VTV.vn - Trà sữa trân châu đang là chủ đề khá nóng thời gian gần đây. Đâu là cách đơn giản để có thể phân biệt trân châu thủ công và loại trân châu công nghiệp?

Loại trân châu mua ở chợ đầu mối thường có màu đen, chỉ cần bóp nhẹ là rời ra thành bột. Còn loại trân châu tự làm nhìn bề ngoài không màu và rất mềm.

Một cách khác để có thể phân biệt trân châu thủ công và loại trân châu công nghiệp là luộc trân châu. Sau khi luộc chín, những viên trân châu làm từ nguyên liệu đúng tiêu chuẩn không thêm bất kỳ phụ gia nào sẽ có bề ngoài sáng bóng, trong suốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.