Cận cảnh “công nghệ” sản xuất đũa ăn một lần tẩm… hóa chất

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 07/05/2017 21:49 GMT+7

VTV.vn - Vì sự tiện lợi đũa ăn dùng một lần đang được sử dụng phổ biến. Song, ít ai biết những chiếc đũa trắng sạch được ra lò từ công nghệ như thế nào.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV24, tại một cơ sở sản xuất đũa ở xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, những bó đũa được đặt ngay cạnh đường đi. Toàn bộ nguyên liệu sản xuất đũa là loại tre tươi sau vài ngày dễ bị mốc và mối mọt, vì vậy theo công nhân công đoạn không thể thiếu trong quy trình sản xuất là che bạt "chống mưa".

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên VTV24, "chống mưa" thực chất là che bạt để ủ và sấy lưu huỳnh - một hóa chất độc hại có tác dụng chống mốc và tẩy trắng. Loại khí này đã khiến chính phóng viên tức ngực, chóng mặt ngay sau khi hít phải.

Dù không được các cơ quan chức năng của huyện Mai Châu cho phép sử dụng nhưng người làm đã tùy tiện xông lưu huỳnh cho những mẻ đũa. Chống mốc chưa đủ, người làm còn sử dụng thêm một loại bột trắng để tạo độ trơn bóng cho đũa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước