Cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Nepal

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 01/05/2015 16:59 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay người dân Nepal lại đang phải đối mặt với một mối đe doạ mới: nguy cơ dịch bệnh bùng phát tại những khu trại dành cho các nạn nhân của trận động đất.

Theo số liệu thống kê mới nhất, trận động đất kinh hoàng tại Nepal đã khiến 6.204 người thiệt mạng và 14.000 người khác bị thương, cùng với đó là hơn 8 triệu người khác bị ảnh hưởng. Và giờ đây, khi công tác khắc phục hậu quả của thảm hoạ vẫn đang được triển khai trong những điều kiện hết sức khó khăn, người dân Nepal lại đang phải đối mặt với một mối đe doạ mới: nguy cơ dịch bệnh bùng phát tại những khu trại dành cho các nạn nhân của trận động đất.

Tại thủ đô Kathmandu, có tổng cộng 21 khu trại hiện là nơi cư trú của 20.000 người dân bị mất nhà cửa sau trận động đất. Người dân sinh sống tại đây hiện đang phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh bùng phát do tình trạng thiếu vệ sinh trầm trọng, các nguồn nước dùng để tắm giặt đều bị ô nhiễm.

Theo giới chức địa phương, vẫn chưa có dấu hiệu nào của dịch bệnh, tuy nhiên, một nghiên cứu của Liên hợp quốc đã cho thấy số ca tiêu chảy đang tăng lên tại những khu vực chịu ảnh hưởng của động đất. Bên cạnh đó, bệnh sởi cũng được coi là một mối đe doạ lớn tới tính mạng người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI