Chàng trai tự kỷ thiết kế chiếc ví 11 USD của vợ Thủ tướng Singapore

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 17:47 GMT+7

VTV.vn - Chiếc ví 11 USD của vợ Thủ tướng Singapore là do một sinh viên đang theo học tại Pathlight - ngôi trường dành cho trẻ tự kỷ, thiết kế.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ hình ảnh chiếc ví cầm tay, được đích thân phu nhân Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sử dụng trong chuyến thăm Nhà Trắng.

Chiếc ví có in hình khủng long này đã được hàng trăm ống kính chú ý đến, dù nó chỉ có giá 11 USD, tương đương 250.000 đồng.

Được biết, nhà thiết kế của chiếc ví nổi tiếng này là Toh Sheng Jie, 19 tuổi, đang theo học tại Pathlight - ngôi trường dành cho trẻ tự kỷ đầu tiên tại Singapore. Cả Toh và gia đình đều rất hạnh phúc khi biết rằng tác phẩm của em đã trở nên nổi tiếng.

Yêu thích khủng long từ khi lên 3, chàng thanh niên này đã dành thời gian tìm hiểu và xem tất cả những bộ phim về loài bò sát thời cổ đại này.

Niềm đam mê của em đều được thể hiện qua từng nét vẽ. Và chiếc ví in hình khủng long chỉ là một trong nhiều sản phẩm nghệ thuật khác em làm ra.

Toh tham gia chương trình Phát triển tài năng do chính phủ Singapore tài trợ từ năm 2011. Cho tới thời điểm hiện tại, em vẫn luôn làm việc chăm chỉ để mình có thể trở thành một nghệ sĩ thực thụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive