Chênh vênh nghề diễn xiếc dạo

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 13/12/2015 18:03 GMT+7

VTV.vn - Để nhận được sự tán thưởng của khán giả, diễn viên xiếc không chỉ miệt mài khổ luyện mà họ còn gặp phải những tai nạn bất ngờ và muôn vàn khó khăn khác.

Trong các nghề có yếu tố biểu diễn, xiếc là nghề nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Ngoài sự ngưỡng mộ dành cho những màn biểu diễn điêu luyện, nhiều khán giả không khỏi lo lắng cho những rủi ro mà các nghệ sĩ có thể gặp phải.

Tuy nhiên, mặc cho tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất chấp nguy hiểm rình rập, nhưng vì lòng đam mê yêu nghề, các nghệ sĩ diễn xiếc vẫn miệt mài khổ luyện để có được những màn trình diễn xiếc ấn tượng như: đu bay, đi trên dây, thổi lửa, nuốt kiếm… phục vụ khán giả. Các động tác trình diễn càng hấp dẫn người xem bao nhiêu bởi sự mạo hiểm, tai nạn rình rập diễn viên xiếc theo đó cũng lớn bấy nhiêu. Thế nhưng, nghề xiếc không chỉ có nỗi lo về tai nạn mà còn muôn vàn những nhọc nhằn khác.

Và để hiểu rõ hơn về những rủi ro, sự khổ luyện, vất vả mưu sinh của nghệ sĩ xiếc… quý vị khán giả có thể theo dõi phần Tiêu điểm chương trình Chuyển động 24 trưa nay (13/12).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive