Cử tri Mỹ đặt nhiều kỳ vọng vào bà Hillary Clinton

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/06/2016 14:25 GMT+7

VTV.vn - Với kinh nghiệm chính trường dày dặn, bà Hillary Clinton được cử tri Mỹ kỳ vọng sẽ xử lý tốt các vấn đề chính trị nội bộ, dân sinh và thúc đẩy quan hệ đối ngoại.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút. Tới thời điểm này, dù chưa chính thức nhưng bà Hillary Clinton được cho là đã hội đủ số phiếu cần thiết để đại diện Đảng Dân chủ tham gia tranh cử.

Từng là đệ nhất phu nhân, Thượng nghị sĩ bang New York, Ngoại trưởng Mỹ từ 2009 - 2013, với kinh nghiệm chính trường dày dặn, bà Hillary Clinton được cử tri kỳ vọng sẽ xử lý tốt các vấn đề chính trị, dân sinh, quan hệ đối ngoại...

“Tôi nghĩ có thể bà ấy sẽ là một chính trị gia có năng lực hơn và có quan hệ với Quốc hội tốt hơn ông Trump” - ông Steve, một cử tri Mỹ bày tỏ.

“Bà Hillary có nhiều kinh nghiệm và sự khôn khéo để xử lý tốt các vấn đề ngoại giao. Trong khi ông Donald Trump sẽ loay hoay không biết sẽ làm gì” - một cử tri khác chia sẻ.

Tuy nhiên, kinh nghiệm chính trường không phải lúc nào cũng là một thế mạnh. Một số cử tri không kỳ vọng sẽ có nhiều thay đổi nếu bà Hillary đắc cử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI