TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đi tìm ranh giới của “tiêu chuẩn”

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 14:35 ngày 26/09/2015

VTV.vn- Phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa 26/9 đề cập tới “tiêu chuẩn”, cụm từ đang rất nóng trong thời gian gần đây.

Để một chiếc bánh nướng, bánh dẻo được gọi "đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm" thì trên lý thuyết không phải là chuyện mà cơ sở sản xuất có thể làm qua loa bởi họ có thể phải gặp các đoàn thanh tra gồm quản lý thị trường, cán bộ thú y và một số đơn vị chức năng khác bất cứ lúc nào. Và nếu tính số lượng các tiêu chí mà cơ sở sản xuất phải đáp ứng về "Điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm" thì theo Thông tư được áp dụng cũng mất đến khoảng 5 trang với sơ sơ hơn 50 quy định.

Tuy nhiên, nếu ai có cơ hội thực tế theo chân một đoàn thanh tra xuống kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh trung thu thì mới thấy ranh giới giữa đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và ngược lại mong manh dường nào.

Đây chỉ là một trong rất nhiều ví dụ về sự mong mạnh giữa đạt chuẩn và không đạt chuẩn tại nhiều ngành nghề cũng như lĩnh vực trong xã hội ở phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa ngày 26/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.