Hà Nội: Cảnh báo nguy cơ ho gà ở trẻ nhỏ

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 30/01/2015 16:21 GMT+7

Thời tiết thay đổi đang là nguyên nhân chính của việc gia tăng bệnh ho gà ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, hiện nay ở các bệnh viện đang tiếp nhận nhiều trẻ chưa đủ tháng tuổi để tiêm vaccine

Mắc bệnh khi còn quá nhỏ và chưa đủ tháng tuổi để tiêm vaccine phòng bệnh, đó là tình trạng chung của phần lớn bệnh nhi đang điều trị ho gà tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Vì vậy, phòng bệnh ho gà cho trẻ sơ sinh đang là vấn đề nan giải của không ít gia đình.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thiện Hải, Phó Trưởng khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết:: Thời điểm này, các gia đình cần chú ý đến sự chênh lệch nhiệt độ của phòng ở và bên ngoài. Không cho trẻ thay đổi môi trường quá đột ngột. Các bà mẹ trước khi mang bầu cũng nên tiêm phòng vacine phòng bệnh để truyền kháng thể cho trẻ”.

Tính đến nay, Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận 21 bệnh nhi mắc ho gà. Tuy nhiên, con số thực tế có thể cao hơn nhiều do biểu hiện ho gà khá giống với các bệnh hô hấp thông thường và thường bị phát hiện muộn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI