TV& VIDEO

Hàng nghìn lít nước mắm bẩn vẫn có giấy an toàn thực phẩm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/01/2017 13:14 GMT+7

VTV.vn - Quy trình sản xuất nghèo nàn trên khu đất gần cống rãnh mất vệ sinh nhưng hàng lít nước nắm vẫn có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Một cơ sở sản xuất nước mắm bẩn quy mô lớn vừa bị Đội Cảnh sát môi trường quận Hoàng Mai, Hà Nội phát hiện tại phố Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam vào đêm 5/1.

Ghi nhận tại hiện trường, cở sở sản xuất này chỉ được lều bạt che tạm trên khoảng đất rộng tầm 300m2. Những thùng phuy xanh cáu bẩn, là dụng cụ để pha nước muối, thành phần để chế biến nước mắm. Tại khu vực thành phẩm, các thùng nước mắm được xếp ngổn ngang, gần luôn cống rãnh, rác rưởi và khu vệ sinh cũng nằm ngay bên cạnh. 

Cùng với đó, quy trình chế biến sơ sài với hỗn hợp muối, nước và mắm cốt chỉ cần lọc qua lớp vải là đóng vào can 20 lít hay thậm chí tận dụng lại các bình nước.

Điều đáng nói, thực tế sản xuất "nghèo nàn" là vậy nhưng cơ sở này vẫn có đầy đủ các loại giấy tờ: Chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, công bố hợp quy của các sản phẩm.

Sản phẩm của cơ sở này được bán với đa dạng các mức giá, chỉ từ 5.000 - 15.000 đồng/lít. Mỗi ngày cơ sở này sản xuất và bán ra thị trường khoảng 300 lít nước mắm thành phẩm.

Hiện, cơ sở này đã bị tạm đình chỉ hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI