TV& VIDEO

Hậu quả khôn lường từ việc dùng túi sưởi không đúng cách

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 14:31 GMT+7

VTV.vn - Túi sưởi là sự lựa chọn của không ít người trong thời tiết giá rét. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách sản phẩm trên có thể gây ra hậu quả những hậu quả khôn lường.

Cụ thể nếu người dùng không sử dụng đúng cách thì những túi sưởi có thể trở thành những quả bom nổ gây bỏng nặng cho người dùng.

Như tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, một trường hợp trẻ 17 tháng tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, mức độ thương tích gần 20% tại khu vực chân dưới, mông và bẹn trong khi đang sử dụng túi sưởi ấm với mẹ thì bị bục. Theo gia đình, loại túi sưởi này được mua về từ Hà Nội và đã bị bục khi mẹ và bé vừa sạc điện vừa sử dụng giữ ấm.

Đại điện bệnh viện cho biết, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các trường hợp bỏng do túi sưởi là do người dùng sử dụng chưa đúng cách như vừa sạc vừa dùng, ngồi lên túi sưởi và cũng không ngoại trừ túi sưởi kém chất lượng.

Túi sưởi sẽ trở nên rất nguy hiểm nếu không được sử dụng đúng cách (Ảnh minh họa)
Túi sưởi sẽ trở nên rất nguy hiểm nếu không được sử dụng đúng cách (Ảnh minh họa)

Ngoài trường hợp trên, suốt một tuần qua, Bệnh viện Bỏng Trung ương cũng liên tục ghi nhận các trường hợp bị bỏng nặng do sưởi ấm từ than củi, nước sôi, trong đó số người nhập viện tăng hơn 20% so với năm ngoái.

Bên cạnh túi sưởi, thì một sản phẩm giữ ấm khác cũng rất được ưa chuộng trong đợt này nhất là những miếng dán giữ nhiệt. Tuy nhiên các bác sỹ lưu ý người sử dụng cần cẩn thận khi sử dụng sản phẩm này, bởi các miếng dán có nhiệt độ tối thiểu là 53 độ C, tối đa là 63 độ, rất dễ gây bỏng.

Do vậy, tuyệt đối không được dán trực tiếp lên da và tránh dán lúc đi ngủ. Ngoài ra, cũng không nên dùng cho trẻ nhỏ và chỉ sử dụng đúng thời gian hướng dẫn trên bao bì. Tránh để bị cảm lạnh sau khi miếng giữ nhiệt hết tác dụng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI