Học sinh Hà Nội thi thử THPT quốc gia 2016

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/03/2017 19:24 GMT+7

VTV.vn - Để chuẩn bị cho thí sinh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2017 một cách tốt nhất, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức đợt khảo sát đối với học sinh lớp 12 trên toàn thành phố.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có thể coi là một trong những kỳ thi có nhiều thay đổi nhất từ trước đến nay. Thay đổi trong cấu trúc đề, thay đổi trong thời gian làm bài.

Để chuẩn bị cho thí sinh bước vào kỳ thi một cách tốt nhất, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức đợt khảo sát đối với học sinh lớp 12 trên toàn thành phố.

Hôm nay, các em bước vào 2 môn thi: Ngữ Văn và Toán. Trong đó, môn Toán được các học sinh đặc biệt chú ý khi năm nay đề thi thay đổi hoàn toàn từ tự luận sang trắc nghiệm.

Ghi nhận tại trường Trung học phổ thông Việt Đức, Hà Nội, chỉ đơn giản là kỳ khảo sát kiến thức nhưng không khí thi thử tại trường nghiêm túc không khác kỳ thi thật.

Không khó để có thể nhận thấy sự lo lắng của các em khi thời gian làm bài môn Ngữ Văn chỉ bằng 2/3 so với trước. Một điểm mới trong câu trúc môn Ngữ Văn là phần câu hỏi nghị luận. Câu nghị luận nâng lên 5 điểm thay vì 4 điểm như trước.

Không khí càng căng thẳng với môn Toán diễn ra vào buổi chiều. Thời gian làm bài rút ngắn còn một nửa so với mọi năm trong khi đề có tới 50 câu trắc nghiệm. Máy tính là công cụ không thể thiếu để các em giải quyết bài toán về thời gian.

Những ngày tới, các em bước vào môn thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, hai môn thi có nhiều thay đổi nhất trong kỳ thi năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI