Hội chợ vũ khí lớn nhất thế giới khai mạc ở London

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/09/2017 16:51 GMT+7

VTV.vn - Hội chợ vũ khí lớn nhất thế giới diễn ra ở London giới thiệu các thiết bị, công nghệ quân sự tối tân nhất, thu hút hàng chục nghìn người tham dự.

Một trong những sự kiện đáng chú ý nhất tại London, Anh trong những ngày này chính là triển lãm vũ khí lớn nhất thế giới. Là nơi giới thiệu các thiết bị, công nghệ quân sự tối tân nhất, chỉ mới khai mạc vào ngày 12/9, nhưng đã thu hút hàng chục nghìn người tham dự.

Hệ thống tên lửa lưu động, trực thăng black hawk phiên bản nâng cấp và hàng loạt thiết giáp, thiết bị quân sự chuyên dụng được giới thiệu tại sự kiện. Triển lãm vũ khí lần này quy tụ 1.600 nhà cung cấp với hàng nghìn thiết bị khác nhau.

Một trong nét đặc sắc của triển lãm chính là hệ thống giả định, mô phỏng chiến đấu. Các thiết bị thực tế ảo này được cài đặt nhiều kịch bản chiến đấu khác nhau, được giới thiệu là công cụ huấn luyện lí tưởng. Tuy nhiên, máy bay, tàu chiến và súng đạn không phải là công nghệ đáng chú ý duy nhất tại triển lãm lần này mà là các công cụ giám sát và tình báo.

Việc theo dõi giờ đây không chỉ sử dụng camera và màn hình. Một đơn vị của Mỹ đã giới thiệu công cụ chuyên giám sát hoạt động mạng xã hội. Thu thập dữ liệu từ dòng trạng thái, bức ảnh, video, hastag, từ đó đưa ra cảnh báo an ninh. Cuộc biểu tình gần đây ở Nam Phi đã được phân tích dựa trên công nghệ này. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 15/9 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

vũ khí

Cùng chuyên mục

TIN MỚI