Indonesia: Sản xuất gas sinh học từ bã đậu phụ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 18:51 GMT+7

VTV.vn - Một ngôi làng tại Indonesia đã khám phá ra cách tận dụng đậu phụ thừa để biến thành loại nhiên liệu xanh và sạch.

Tại làng Kalisari nằm trên hòn đảo Java của Indonesia, nghề nấu và làm đậu phụ đã trở thành một nghề truyền thống lâu đời. Tuy nhiên, quy trình thủ công hoàn toàn lại vô tình góp phần gây ra tình trạng ô nhiễm nặng khi người dân có thói quen xả phần bã đậu thừa xuống các dòng sông. Song, đây đã là chuyện của quá khứ.

“Nhờ quy trình xử lý thải mới, chúng tôi có thể tận dụng bã đậu để làm nguồn nhiên liệu mới. Sự ra đời của dự án sản xuất khí gas sinh học này sẽ mang cả lợi ích kinh tế và môi trường ở nơi chúng tôi sinh sống" - người đứng đầu làng Kalisari, Indonesia cho biết.

150 hộ gia đình tại làng Kalisari đang kỳ vọng việc tham gia vào dự án sản xuất khí gas sinh học mới nói trên sẽ giúp giải quyết bài toán năng lượng của họ.

“Ở nơi hẻo lánh như thế này, có khí đốt để sử dụng là vô cùng hiếm. Nhờ hệ thống khí sinh học mới, người dân có thể tận dụng rác thải để sản xuất khí đốt cho sinh hoạt, tiện cả đôi đường" - một người làm đậu phụ tại Kalisari cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI