Kiểm tra, làm rõ nghi vấn gạo nhựa tại TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 01/10/2015 21:52 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến thông tin xuất hiện hạt gạo bị nghi giả, cơ quan chức năng tại TP.HCM đã tiến hành kiểm tra một số cửa hàng bán gạo trên địa bàn thành phố.

Theo đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra 3 cửa hàng bán gạo trên đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận. Tại đây, hầu hết đều là các loại gạo sản xuất trong nước như: tám thơm, nàng hương... Tại thời điểm kiểm tra, các tiểu thương cũng đã xuất trình được đầy đủ giấy tờ nguồn gốc sản phẩm.

Qua kiểm tra, ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết: “Hiện chưa có kết quả cụ thể, phải đợi kiểm chứng xong mới đưa ra thông báo và kịp thời xử lý sai phạm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, người dân cần thận trọng, không hoang mang trước những thông tin tương tự”.

Theo Chi cục QLTT TP.HCM, việc kiểm tra sẽ được tiến hành đồng loạt trên nhiều quận huyện thành phố.

Trong chiều nay (1/10), chị Đông - người cung cấp thông tin về gạo nghi giả đã mang 2 mẫu gạo Nàng Hoa và mẫu gạo đã rang kết thành từng cục đến Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 để kiểm nghiệm, nhằm giám định trong thành phần của gạo có nhựa hay chất gì khác không. Theo Trung tâm 3, kết quả giám định sẽ có trong vòng từ 7 - 10 ngày tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI