Ký hợp đồng với một hãng taxi, Bệnh viện Nhi Trung ương nói không độc quyền

Anh Tuấn - Đức Dũng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 20:10 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo Bệnh viện Nhi TƯ cho biết, bệnh viện chỉ ký hợp đồng với duy nhất 1 hãng taxi để đưa đón bệnh nhân nhưng không có hiện tượng độc quyền.

Việc ký hợp đồng với duy nhất một đơn vị taxi đang diễn ra tại Bệnh viện Nhi Trung ương khi chỉ có hãng taxi ABC được bố trí sảnh đỗ trong khoảng sân của Khoa Khám bệnh. Nhiều thời điểm, các xe taxi của hãng này còn đậu đỗ sát cửa phòng khám để chờ đón bệnh nhi và người nhà.

Xác nhận việc này, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đối với loại hình xe taxi, hiện bệnh viện chỉ ký hợp đồng với duy nhất một hãng taxi để đưa đón bệnh nhân nhằm tránh lộn xộn, đảm bảo an ninh trật tự cho khoảng sân nhỏ hẹp của viện. 

Ký hợp đồng với một hãng taxi, Bệnh viện Nhi Trung ương nói không độc quyền - Ảnh 1.

Lãnh đạo viện nhấn mạnh, tuy làm vậy nhưng không có hiện tượng độc quyền trong dịch vụ vận chuyển đưa đón người bệnh vì hơn 1 năm nay, viện đã mở cửa cho phép tất cả các phương tiện taxi vào viện đón trả khách miễn phí trong thời gian 15 phút bằng phần mềm theo dõi chuyên dụng.

Liên quan đến số tiền hiện hàng tháng hãng ABC phải trả cho bệnh viện để được khai thác, nhiều tài xế hãng này chia sẻ bên họ phải trả một số tiền lớn cho bệnh viện. Tuy nhiên, lãnh đạo viện từ chối không cung cấp thông tin cụ thể về nội dung bản hợp đồng. Sau nhiều lần liên hệ, lãnh đạo hãng taxi ABC cũng cho biết chưa sắp xếp được lịch làm việc để trả lời.

Bệnh viện Bạch Mai thừa nhận có ký hợp đồng với 2 hãng taxi Bệnh viện Bạch Mai thừa nhận có ký hợp đồng với 2 hãng taxi

VTV.vn - Lãnh đạo BV Bạch Mai cho biết mỗi tháng các hãng nộp vào bệnh viện khoảng 6 triệu đống. Số tiền này được đưa vào nguồn thu bổ sung kinh phí của bệnh viện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI