Lớp học trong container dành cho trẻ em đường phố Ấn Độ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/03/2017 14:58 GMT+7

VTV.vn - Lớp học đặc biệt này bắt đầu từ 10h30 đến 17h30, nhằm đưa con chữ đến gần hơn với trẻ em đường phố tại Ấn Độ.

Những chiếc container bỏ đi cũng có thể trở thành một lớp học nho nhỏ hữu ích, là sáng kiến của một tổ chức xã hội tại Ấn Độ, nhằm mang lại con chữ cho những trẻ em đường phố. Không chỉ có thế, đây còn là nơi các em học được những bài học ý nghĩa trong cuộc sống, ngay trên con phố bụi bặm.

Tuy nhỏ, nhưng chiếc container được cải tiến thành lớp học khá tươm tất, có đủ cả khu vệ sinh, học sinh cũng có đồng phục. Các em nhỏ ở đây phải kiếm sống giúp đỡ gia đình, nên thường bỏ học ở các trường chính quy. Chính vì vậy, lớp học đặc biệt này đã được dựng lên ngay đường phố, với giờ học từ 10h30 đến 17h30 hàng ngày.

Lớp học này được mở chưa đầy một năm, và được trẻ em đường phố tại đây đón nhận nhiệt tình. Ngoài giờ làm, các em có thể linh hoạt tham gia vào nhiều ca học. Không những thế, các em còn được bác sĩ tới khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe, thậm chí cắt tóc hay cắt móng tay cho các em. Và đây cũng đã trở thành nơi ươm mầm ước mơ cho nhiều em nhỏ.

Mặc dù có một số tranh cãi về mức độ an toàn của lớp học này khi ở ngay dưới cầu vượt, gần chốt giao thông. Thế nhưng, lớp học này cũng được xem là giải pháp hữu ích tạm thời, khi tình trạng mù chữ ở trẻ em Ấn Độ hiện còn khá cao, trên 70%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI