Nghịch ký kiểm soát các cơ sở sản xuất bóng bì bằng cách... tuyên truyền

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/01/2017 19:16 GMT+7

VTV.vn - Tại Hưng Yên, việc kiểm tra của ngành thú y chỉ dừng lại ở mức tuyên truyền, nên việc có sử dụng hoá chất công nghiệp tẩy trắng bì lợn hay không lại ngoài tầm kiểm soát.

Hình ảnh về quy trình sơ chế bì lợn, sản xuất bóng bì vô cùng mất vệ sinh, sử dụng cả hoá chất công nghiệp tẩy rửa đã được phản ánh. Theo đại diện Trạm Thú y huyện Văn Lâm, hiện ở xã Tân Quang có hơn 80 hộ sơ chế bì lợn. Trong đó có 65 hộ sơ chế bì lợn thành bì khô với mục đích sản xuất công nghiệp. Còn 15 hộ còn lại sản xuất bóng bì với mục đích làm thực phẩm hầu hết lại chưa đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ sở tạm bợ.

Việc kiểm tra của ngành thú y chỉ dừng lại ở mức tuyên truyền, nên việc phát hiện có sử dụng hoá chất công nghiệp tẩy trắng bì lợn hay không lại ngoài tầm kiểm soát. Không có chuyên môn kiểm tra việc sử dụng hoá chất, thế nên, cơ quan thú y chỉ phối hợp với các cơ quan quản lý khác trên địa bàn, nhưng ngay cả khi phối hợp, cũng chưa phát hiện được vụ nào.

Chưa phát hiện được cơ sở sơ chế bóng bì sử dụng hoá chất công nghiệp cũng là điều dễ hiểu, bởi cơ quan y tế huyện này còn chưa phát hiện được cơ sở nào sản xuất bì bóng làm thực phẩm trên địa bàn. Trong khi thực tế phóng viên ghi được tại Tân Quang đang có cả những kho chứa bóng bì, chờ đưa đi tiêu thụ vào dịp Tết năm nay.

Tại xã Tân Quang, hiện việc kiểm soát chất lượng chỉ được thực hiện với bì khô, loại bì được các thương lái Trung Quốc thu mua không dùng với mục đích làm thực phẩm. Còn mặt hàng bì bóng với hơn 10 hộ dân sản xuất, vốn được chế biến làm thực phẩm trong nước lại không hề được ngó ngàng đến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!


Nghịch ký kiểm soát các cơ sở sản xuất bóng bì bằng cách... tuyên truyền - Ảnh 1.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước