Nỗi khổ của công nhân xây dựng các công trình cho World Cup 2022

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 29/05/2015 20:23 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ chịu cáo buộc hối lộ, Qatar cũng bị chỉ trích về điều kiện lao động tồi tệ của người nhập cư tại các công trường xây dựng phục vụ World Cup 2022.

Tại Thụy Sĩ, các cơ quan cảnh sát đang tập trung vào các cáo buộc hối lộ mua phiếu giành quyền đăng cai World Cup 2022 tại Qatar. Không chỉ chịu cáo buộc hối lộ, Qatar còn bị chỉ trích về điều kiện lao động tồi tệ của người nhập cư tại các công trường xây dựng phục vụ cho World Cup 2022.

Kể từ năm 2010 khi những công việc chuẩn bị World Cup 2022 tại Qatar bắt đầu, đã có tới hơn 1.200 người thiệt mạng. Đây là một nỗi lo sợ đối với nhiều gia đình có người thân đang lao động tại các công trường của World Cup 2022.

Những chiếc máy bay đã từng là biểu tượng cho một tương lai tươi sáng hơn của hàng trăm nghìn người dân Nepal, bởi nhờ chúng, họ có thể bay tới Qatar và làm việc cho các công trường chuẩn bị cho World Cup 2022. Thế nhưng giờ đây, mỗi khi một chiếc máy bay đáp xuống, lại đem về một nỗi buồn khôn tả cho các gia đình.

Làm việc 70 tiếng/tuần trong cái nóng lên tới 50 độ C, nơi ở tồi tàn và công trường không đảm bảo an toàn lao động đã khiến cho ít nhất mỗi ngày lại có thêm một người lao động nhập cư thiệt mạng tại Qatar. Và điều đó có nghĩa trước khi trái bóng của World Cup chính thức lăn có thể sẽ có gần 4.000 lao động nhập cư không bao giờ nhìn thấy quê hương của mình một lần nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI