Nồi nhôm giá rẻ có thể nguy hại cho sức khỏe

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/09/2017 15:52 GMT+7

VTV.vn - Qua kiểm nghiệm một số mẫu xoong nồi từ nhôm phế thải, hàm lượng nhôm thôi nhiễm vượt gấp gần 2 lần so với tiêu chuẩn nước ăn uống khi ngâm trong nước tinh khiết 60 độ C.

Ngoài ra, các chỉ số kim loại nặng như chì, cadimi, asen tuy chưa vượt quá hàm lượng cho phép nhưng theo TS Tạ Thị Bình, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, trong quá trình đun nấu lâu dài, đựng các đồ ăn mặn, chua, xoong nồi làm từ nhôm phế thải sẽ dễ bị ăn mòn, điện hóa làm cho ion nhôm và các tạp chất khác bị thôi ra lẫn vào đồ ăn thức uống sẽ rất nguy hiểm. Sau một thời gian phơi nhiễm, có thể gây nhiễm độc đến hệ thần kinh, tuần hoàn máu... gây giảm sút trí nhớ.

TS Bình cũng khuyến cáo người dân không nên sử dụng nồi, xoong nhôm khi xuất hiện vết lỗ chỗ và đổi màu.

Xoong nồi nhôm giá rẻ làm từ vật liệu gì? Xoong nồi nhôm giá rẻ làm từ vật liệu gì?

VTV.vn - Xoong nồi nhôm giá rẻ bán trên thị trường thực chất được làm từ nhôm phế liệu tái chế và không đảm bảo chất lượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước