Nuôi chó và những mối nguy hại khôn lường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/04/2016 15:55 GMT+7

VTV.vn - Nuôi chó, loài vật đang được rất nhiều người yêu quý lại có thể trở thành hung thủ gây nên thương tích cho chính người nuôi và những người xung quanh nếu lơ là, chủ quan.

Những ngày gần đây, dư luận khiếp sợ và kinh hoàng khi chứng kiến một đoạn clip dài khoảng 3 phút quay cảnh 4 con chó lực lưỡng cùng xông vào tấn công một người đàn ông. Bất ngờ hơn khi người đàn ông đó lại chính là chủ nhân của chúng, người vẫn hàng ngày chăm sóc, yêu thương chúng.

Phải khẳng định pháp luật không cấm việc nuôi chó. Tuy nhiên, để tránh trường hợp chó tấn công người ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người khác, pháp luật đã quy định khá cụ thể về trách nhiệm, nghĩa vụ của người nuôi chó.

Bên cạnh đó, nguy hiểm ở chỗ, con chó khi cắn người rất có thể bị bệnh dại và sẽ truyền virus dại đó sang người. Sau nhiều năm cơ bản được kiểm soát, bệnh dại trên đàn chó đang có nguy cơ xuất hiện trở lại trên địa bàn nhiều tỉnh thành, trong đó có Thái Nguyên. Nguyên nhân là do người dân không chịu cho chó đi tiêm phòng. Chỉ tính riêng trong 2 tháng trở lại đây, đã có tới hơn 1.400 người nghi bị chó dại cắn. Trong đó đã có 3 trường hợp tử vong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI