TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Rùng rợn "phép thuật" biến phổi heo thành... thịt bò khô

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 20:00 ngày 17/01/2016

VTV.vn - Nếu bạn ra chợ và mua được thịt bò khô với giá rẻ bất ngờ thì xin đừng vội mừng vì đó có thể không phải là thịt bò mà chỉ là…phổi và gan heo.

Tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM, thịt bò khô đã chế biến chỉ được bán với giá khoảng 40.000/kg, một mức giá không tưởng nếu so với giá thịt bò ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu chứng kiến cách chế biến thịt bò khô ở đây thì mức giá siêu rẻ trên là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Theo đó, nguyên liệu chính để làm thịt bò khô ở đây không phải là thịt bò mà là... phổi và gan heo. Sau khi mua về, những nguyên liệu này sẽ được luộc với thuốc tẩy để làm mất đi những mùi hôi tanh khó chịu rồi được trộn cùng những hương liệu tạo màu và chất bảo quản để dậy mùi thơm, giữ được lâu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.