Sử dụng chất cấm: ‘Quả bom nổ chậm’ của ngành chăn nuôi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/10/2015 15:57 GMT+7

VTV.vn - Vì lợi nhuận mà không ít hộ chăn nuôi đã và đang dùng chất cấm để nuôi heo, qua đó ảnh hưởng nguy hại để sức khỏe và xói mòn lòng tin của người tiêu dùng.

Dùng chất tạo nạc Clenbuterol và Salbutamol để nuôi heo là nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng, là ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi, là vi phạm pháp luật. Nhưng đúng như tên gọi, các chất cấm lại làm cho thịt heo có vẻ nạc hơn, heo tăng trọng và bán được nhiều tiền hơn.

Khi một người nuôi heo trộn Clenbuterol và Salbutamon vào thức ăn cho đàn heo của mình họ chỉ nghĩ đến lợi nhuận trước mắt. Họ không hề nhận thức rằng chất này tạo lợi nhuận nhưng lại làm xói mòn lòng tin người tiêu dùng. Chính vì vậy, khi những cơ quan chức năng vào cuộc phanh phui các vụ việc thì người tiêu dùng bắt đầu quay lưng. Điều tệ hại nhất là khi đã không còn lòng tin nữa thì ‘kẻ gian dối’ và những người chăn nuôi thật thà chịu hậu quả ngang nhau.

Để hiểu rõ hơn những hậu quả nặng nề của người chăn nuôi vì chất cấm, những lý do người chăn nuôi sử dụng chất cấm… Tất cả sẽ có trong phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa ngày 27/10.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI