Thí sinh trước áp lực kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Ánh Kim (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 16/06/2017 15:29 GMT+7

VTV.vn - Nhiều gia đình đã phải tìm đến sự hỗ trợ của thuốc an thần, bổ não, vitamin tổng hợp giúp các em giảm bớt căng thẳng. Bữa cơm gia đình cũng được chú trọng dinh dưỡng hơn.

Chỉ chưa đầy 1 tuần nữa là kỳ thi THPT quốc gia 2017 chính thức diễn ra. Áp lực trước kỳ thi vì vậy cũng gia tăng nhanh chóng trong giai đoạn nước rút để tăng cường tổng hợp, ôn tập lại kiến thức các môn học này.

1 tuần đếm ngược đến kỳ thi, học ngày học đêm nên căng thẳng, mệt mỏi là điều không tránh khỏi với mỗi thí sinh. Tuy nhiên, theo các bác sĩ Viện Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai, các bậc phụ huynh không nên phụ thuộc vào các loại thuốc an thần.

Khi thí sinh có biểu hiện ăn kém, ngủ ít, cảm giác kiệt sức, lo lắng cần đưa đi khám ngay bởi rất có thể, các em đang bị rối loạn cảm xúc do áp lực gia tăng từ kỳ thi.

Không để học sinh nào phải bỏ thi THPT Quốc gia vì hoàn cảnh khó khăn Không để học sinh nào phải bỏ thi THPT Quốc gia vì hoàn cảnh khó khăn Những lưu ý khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2017 Những lưu ý khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2017 Chiến thuật ôn thi Vật lý cấp tốc mà các sĩ tử không nên bỏ qua Chiến thuật ôn thi Vật lý cấp tốc mà các sĩ tử không nên bỏ qua

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI