Thực phẩm “Made in USA” có thực sự an toàn?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 16:44 GMT+7

VTV.vn - Tại các siêu thị lớn, nhiều loại thực phẩm được dán “Made in USA”, như thịt gà, bò Mỹ luôn khiến người tiêu dùng thấy yên tâm về chất lượng, nhưng liệu có đúng như vậy?

Hàng loạt các vụ bê bối liên tiếp xảy ra trong ngành công nghiệp thực phẩm Mỹ, chỉ trong một năm qua. Từ nhiễm khuẩn, hay mập mờ về nguồn gốc, tất cả những điều này đang xảy ra tại đất nước có những quy chuẩn nghiêm ngặt bậc nhất về kiểm soát quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA đã thừa nhận rằng, họ chỉ có 1/10 số tiền cần thiết để kiểm tra toàn bộ chất lượng của thực phẩm sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu từ nước ngoài.

Và mỗi năm, 48 triệu người Mỹ - tức 1/6 dân số nước này bị nhiễm khuẩn hay ngộ độc thức ăn. Trong số này có 3.000 người chết mỗi năm do thực phẩm bẩn. Vậy điều gì đang xảy ra trong ngành công nghiệp thực phẩm Mỹ? Hãy cùng tìm hiểu trong phần Tiêu điểm của Chuyển động 24h hôm nay (04/3).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước