Thuê bao phải chụp ảnh chân dung chính chủ: Nhiều người không đồng tình

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/06/2017 14:53 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân không đồng tình với quy định người dùng SIM phải cung cấp ảnh chân dung mới đủ điều kiện làm chủ sở hữu hợp pháp của một SIM số điện thoại.

Theo Nghị định số 9/2017 của Chính phủ, ngoài những thông tin hiện hành như chứng minh thư nhân dân, người dùng thuê bao di động còn phải cung cấp ảnh chân dung mới đủ điều kiện làm chủ sở hữu hợp pháp của một SIM số điện thoại. Các nhà mạng sẽ có đúng 12 tháng, tính từ ngày 24/4, để đảm bảo toàn bộ thuê bao trong cơ sở dữ liệu của mình tuân thủ đúng theo quy định nêu trên.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV trong sáng nay (19/6), nhiều người dùng cho rằng, quy định trên rườm rà về giấy tờ, để đủ điều kiện làm chủ sở hữu SIM chỉ cần đăng ký bằng CMND.

Chụp ảnh chân dung chủ SIM: Nhà mạng vất vả, khách hàng phản ứng Chụp ảnh chân dung chủ SIM: Nhà mạng vất vả, khách hàng phản ứng

VTV.vn - Theo nghị định mới ban hành, người dùng thuê bao di động phải cung cấp ảnh chân dung mới đủ điều kiện làm chủ sở hữu hợp pháp của một sim số điện thoại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI