TP.HCM: Cơi nới nhiều điểm đen “thắt cổ chai”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 20:21 GMT+7

VTV.vn - Để giảm thiểu các điểm đen giao thông, Sở GTVT TP.HCM đã cơ nới nhiều điểm đen “thắt cổ chai” để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đầu năm nay, TP.HCM còn 12 điểm đen giao thông. Và để giảm thiểu tình trạng này, nhiều điểm đen“thắt cổ chai” đã được cơi nới để phục vụ nhu cầu của người dân.

Giao lộ Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ tại quận 7, TP.HCM được thi công nới rộng mỗi bên 5m. Đây vốn là điểm cửa ngõ thường xuyên xảy ra tình trạng ách tắc vì lưu lượng container và người tham gia giao thông rất lớn.

Được biết, giao lộ trên chỉ là một trong số hàng chục điểm đen về tai nạn và ùn tắc giao thông được TP.HCM ưu tiên xử lý trong thời gian vừa qua.

Ngoài ra, TP.HCM cũng đã tổ chức phân luồng giao thông ở 8 khu vực thường xảy ra ùn tắc, lắp đặt mới giải phân cách và đèn tín hiệu ở 9 nút giao thông quá tải; đồng thời cải tạo kích thước hình học của nhiều khu vực “thắt cổ chai”.

Từ nay đến cuối năm, TP.HCM cho biết sẽ ưu tiên ngân sách để xử lý nốt 3 điểm đen về ách tắc ở cửa ngõ đi các tỉnh. Tiếp đó, thành phố cũng đầu tư xây thêm nhiều hệ thống cầu vượt ở các giao lộ có lưu lượng xe cộ lớn, như ở Cộng Hòa, Trường Chinh, Bình Lợi, An Sương, Gò Vấp...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI