TP.HCM và các bất cập đáng ngạc nhiên về trường lớp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 17/05/2016 14:39 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM, trung tâm kinh tế, khoa học và công nghệ của cả nước song lại đã và đang tồn tại những bất cập lớn về trường lớp cho học sinh.

Chỉ còn một tuần nữa các em học sinh sẽ bước vào kỳ nghỉ hè xả hơi sau một năm học vất vả. Tuy nhiên chưa kịp tận hưởng kỳ nghỉ hè, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã phải đối mặt với nỗi lo của một năm học mới - nỗi lo không có trường lớp.

Theo thống kê của Sở giáo dục Đào tạo TP.HCM, năm học 2015/16, trên địa bàn thành phố đã tăng thêm 80.000 học sinh. Trong đó, cấp tiểu học tăng 30.000 em, áp lực về trường lớp bán trú là rất lớn.

Song hiện TP.HCM chỉ có 69% học sinh tiểu học được theo học 2 buổi/ngày, trong đó, có dưới 50% được học bán trú. Riêng tại quận Tân Phú, chỉ có 23% học sinh tiểu học được học bán trú, thấp nhất toàn thành phố. Điều này đồng nghĩa với việc, hơn 70% học sinh tiểu học chỉ đi học một buổi khiến áp lực trông giữ trẻ đè nặng lên vai phụ huynh.

Không chỉ xuất phát từ việc hạn chế trong cơ sở vật chất, những bất cập về trường lớp tại TP.HCM còn đến từ sự lãng phí khi nhiều trường lớp được đầu tư nhiều tỷ đồng nhưng lại bị bỏ hoang hoặc thậm chí trường đang hoạt động, học sinh đang học song vẫn bị giải thể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI