Vấn đề nóng trong tuần: Mưa lũ lịch sử và sự "ngoan cố" của chợ tự phát

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 15:26 GMT+7

VTV.vn - Sức mạnh bất khả đối của thiên nhiên với đợt mưa lũ lịch sử ở các tỉnh miền Bắc và “sự ngoan cố” của chợ tự phát là hai vấn đề nhận được nhiều sự chú ý tuần qua.

Hàng chục người chết và mất tích, hàng nghìn hộ dân ngập trong nước lũ, hoàn toàn bị cô lập khi xung quanh chỉ là nước và nước. Đây là những điều đã và đang xảy ra tại các tỉnh phía Bắc: Lạng Sơn, Hải Phòng và đặc biệt là Quảng Ninh. Với trận mưa lũ lịch sử trong 40 năm qua, Quảng Ninh là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản trong đợt mưa lũ này.

Trong khi đó, dù đã được nhắc đến rất nhiều lần song nghịch lý đến từ những ngôi chợ tự phát vẫn là một vấn đề nóng trong tuần qua.

Thứ 5 vừa qua là thời hạn để Hà Nội phải giải tỏa những chợ cóc mới phát sinh, một việc mà thành phố vẫn đang làm suốt 7 năm qua. Nhưng thực tế hiện trạng của những ngôi chợ tự phát dường như không có chút xê dịch hay thay đổi nào sau từng đấy năm.

Ngoài 2 vấn đề nóng trên, việc người dân chăn nuôi phải “treo chuồng” do không thể cạnh tranh về giá với gà nhập khẩu, cùng sự thật kinh hoàng của những chai sữa tắm dê giá rẻ đang được bán tràn lan trên thị trường cũng là các thông tin được dư luận rất quan tâm trong tuần qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive