90% người dùng Android không biết những thủ thuật này

P.L (dịch)-Thứ sáu, ngày 10/02/2017 05:00 GMT+7

Smartphone thường ẩn chứa nhiều tính năng hữu ích mà không phải ai cũng biết

VTV.vn - Dưới đây là những thủ thuật giúp người dùng Android trải nghiệm smartphone tốt hơn mà không phải ai cũng biết.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, những chiếc điện thoại thông minh hay smartphone đã trở nên phổ biến với hầu hết người dùng. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng hiểu rõ toàn bộ về chiếc điện thoại của mình. Dưới đây là 7 tính năng hấp dẫn trên smartphone Android mà ít người dùng biết tới.

1. Cách đơn giản để tiết kiệm pin

90% người dùng Android không biết những thủ thuật này - Ảnh 1.

Nếu bạn chọn hình nền màu đen hoặc tối màu, chế độ tự động làm sáng điểm ảnh trên màn hình sẽ tắt và bạn sẽ nhận thấy thiết bị có thể sử dụng lâu hơn so với sử dụng các hình nền sáng màu. Mặc dù tính năng này không hỗ trợ trên mọi thiết bị Android, tuy nhiên, hầu hết các smartphone và tablet của Samsung đều có thể áp dụng thủ thật này.

2. Chuyển văn bản thành âm thanh

90% người dùng Android không biết những thủ thuật này - Ảnh 2.

Các thiết bị Android không chỉ cho phép người dùng đọc các văn bản mà còn hỗ trợ tiếp nhận thông tin từ các văn bản đó qua âm thanh. Tuy nhiên, người dùng cần thực hiện một số thao tác để kích hoạt tính năng này: chỉ cần vào Settings, chọn Accessibility và bật chế độ Text-to-Speech Output.

3. Điều khiển smartphone từ xa

90% người dùng Android không biết những thủ thuật này - Ảnh 3.

Chỉ cần vào Settings > Security > Device adminitrators, nhấn vào mục Android Device Manager, chọn Remotely locate this device và nhấn tiếp vào Allow remote lock and erase. Với thao tác này, người dùng đã có thể xác định vị trí của smartphone cũng như khóa thiết bị từ xa khi bị thất lạc thông qua địa chỉ này.

4. Kích hoạt chế độ dành cho người dùng khách

90% người dùng Android không biết những thủ thuật này - Ảnh 4.

Nếu bạn đưa điện thoại cho người khác sử dụng hoặc cầm hộ nhưng không muốn để lộ dữ liệu cá nhân, hãy kích hoạt chế độ dành cho người dùng khách (Guest Mode). Chỉ cần sử dụng 2 ngón tay kéo trên màn hình từ phía trên xuống, nhấn vào icon người dùng ở góc trên bên phải, người dùng sẽ thấy icon Add guest hiển thị. Hãy nhấn vào icon này khi trao điện thoại cho người khác.

5. Phóng to các biểu tượng trên màn hình

90% người dùng Android không biết những thủ thuật này - Ảnh 5.

Nếu cảm thấy các biểu tượng trên màn hình quá nhỏ, chỉ cần vào Settings > Accessibility > Magnification gestures, người dùng có thể phóng to bất kỳ phần nào trên giao diện màn hình bằng cách nhấn vào vị trí đó.

6. Chế độ phát Wi-Fi

90% người dùng Android không biết những thủ thuật này - Ảnh 6.

Chế độ này cho phép biến chiếc smartphone của người dùng thành một bộ phát Wi-Fi di động. Chỉ cần vào Settings > Tethering and portable hotspot và chọn Portable WLAN hotspot, các thiết bị kết nối với mạng Wi-Fi của thiết bị có thể truy cập mạng thông qua dịch vụ 3G hoặc 4G.

7. Game ẩn trên máy Android

90% người dùng Android không biết những thủ thuật này - Ảnh 7.

Kể từ phiên bản Android 2.3 Gingerbread, Google đã bí mật cài đặt một mini game dành cho người dùng trên mọi thiết bị Android. Tuy nhiên, để tìm ra game này không đơn giản. Người dùng cần vào Settings > About phone và nhấn nhiều lần liên tiếp ở mục Android version. Ngay khi một biểu tượng kẹo dẻo nhỏ xuất hiện trên màn hình, bạn nhanh chóng nhấn vào biểu tượng đó và mini game đặc biệt của Google sẽ được kích hoạt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI