Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone tại Ấn Độ trong năm nay

P.L (dịch)-Thứ bảy, ngày 18/02/2017 05:01 GMT+7

Apple đang đẩy mạnh việc sản xuất iPhone tại thị trường Ấn Độ

VTV.vn - Nhà máy lắp ráp iPhone tại Ấn Độ dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong vài tháng tới.

Tham vọng sản xuất iPhone tại thị trường Ấn Độ đang dần được Apple biến thành hiện thực. Theo báo cáo mới từ Reuters, Wistron Corp - đối tác sản xuất của Apple tại Đài Loan (Trung Quốc) hiện đang trong quá trình xây dựng nhà máy lắp ráp tại trung tâm công nghệ phía Nam của Ấn Độ tại thành phố Bangalore. Dự kiến, nhà máy lắp ráp này sẽ chính thức đi vào hoạt động trông vài tháng tới và sẽ tập trung hoàn toàn vào việc sản xuất các thiết bị di động cầm tay.

Được biết, mẫu iPhone đầu tiên được lắp ráp tại Ấn Độ sẽ là dòng iPhone SE nhưng sở hữu mức giá thấp hơn. Đây có thể sẽ là dòng iPhone giá rẻ được gã khổng lồ xứ Cupertino hướng tới các thị trường tại các quốc gia đang phát triển. Báo cáo từ The Economic Times cho biết Apple dự định sản xuất 300.000 - 400.000 chiếc iPhone SE tại Ấn Độ trong giai đoạn đầu.

Mặc dù việc lắp ráp và sản xuất iPhone ngay tại Ấn Độ đi kèm với những ưu đãi về thuế từ chính phủ sẽ giúp cải thiện phần nào giá thành của những chiếc iPhone, tuy nhiên, CEO Tim Cook và Apple vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn về giá bán của sản phẩm. Hiện tại, phần lớn smartphone được bán ra tại Ấn Độ có mức giá khoảng dưới 150 USD, thấp hơn nhiều so với mức giá của một chiếc iPhone SE là 424 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI