TV& VIDEO

Apple trình làng iOS 10.3 beta 3 hỗ trợ tìm AirPods thất lạc

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 21/02/2017 17:43 GMT+7

Find My AirPods hoạt động tương tự như Find My iPhone

VTV.vn - Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 10.3 beta 3 dành cho các lập trình viên với điểm nhấn là tính năng Find My AirPods hỗ trợ người dùng tìm kiếm tai nghe không dây.

Do thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng nhẹ và không có bộ phận gắn cố định với tai, chiếc tai nghe không dây AirPods mới của Apple rất dễ bị thất lạc khi người dùng hoạt động mạnh. Do đó, Táo Khuyết đã cập nhật tính năng hỗ trợ tìm kiếm AirPods mang tên Find My AirPods trên phiên bản iOS 10.3. Mới đây, Apple đã phát hành phiên bản thử nghiệm thứ 3 của bản cập nhật này dành cho các nhà phát triển.

Đúng như tên gọi, tính năng hoạt động khá giống với Find My iPhone, cho phép người dùng tìm kiếm AirPods khi bị thất lạc. Ngay khi kích hoạt, tính năng sẽ hiển thị chiếc tai nghe không dây của người dùng trên bản đồ. Tuy nhiên, do tai nghe sử dụng kết nối Bluetooth, người dùng phải đảm bảo kết nối Bluetooth trên máy luôn bật và khoảng cách tìm kiếm chỉ giới hạn từ 5 - 10 m.

Apple trình làng iOS 10.3 beta 3 hỗ trợ tìm AirPods thất lạc - Ảnh 1.

Giao diện tính năng Find My AirPods

Ngoài Find My AirPods, iOS 10.3 beta 3 còn mang tới hệ thống quản lý tập tin của Apple (APFS) và giao diện chương trình ứng dụng (API) mới với chức năng giới hạn số lần ứng dụng yêu cầu người dùng đánh giá ứng dụng đó. Đối với người dùng iPad, bản cập nhật bổ sung tính năng bàn phím ảo QWERTY nổi hỗ trợ sử dụng chỉ với 1 tay.

Bên cạnh việc trình làng iOS 10.3 beta 3, Apple còn phát hành các bản cập nhật thử nghiệm của watchOS 3.2 và tvOS 10.2. Đáng chú ý là bản cập nhật watchOS 3.2 beta 3 mang tới người dùng Apple Watch chế độ Theater Mode, cho phép chuyển chiếc đồng hồ thông minh về chế độ câm và giảm độ sáng màn hình, tránh làm ảnh hưởng tới người xung quanh khi trong rạp chiếu phim.

Apple trình làng iOS 10.3 beta 3 hỗ trợ tìm AirPods thất lạc - Ảnh 2.

Giao diện chế độ Theater Mode

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI