Asus trình làng robot gia đình dễ thương Zenbo

M.T (Dịch) - Ảnh: Asus-Thứ ba, ngày 31/05/2016 15:52 GMT+7

Chú robot gia đình Zenbo của Asus mang hình dáng rất đáng yêu

VTV.vn - Gây sốt tại triển lãm Computex 2016, chú robot gia đình vô cùng đáng yêu mang tên Zenbo của Asus sở hữu mức giá 600 USD.

Hôm qua (30/5), ông Jonney Shih - CEO của Asus đã giới thiệu chú robot gia đình Zenbo trên sân khấu triển lãm Computex 2016. Theo miêu tả, Zenbo là một người bạn cực kỳ dễ thương và an toàn đối với những gia đình có trẻ nhỏ khi vừa có thể đảm nhận vai trò quản gia, người bảo vệ, trợ lý và thậm chí cả vai trò người chụp ảnh cho gia đình.

Video giới thiệu Zenbo

Zenbo hoạt động tương tự như Amazon Echo - một sản phẩm loa thông minh tính hợp tính năng nhận diện và trả lời bằng giọng nói. Theo đó, Zenbo sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng thông qua hệ thống nhận diện giọng nói. Người dùng có thể mua hàng online, thay đổi thông tin tài khoản và mật khẩu, chụp ảnh selfie thông qua trò chuyện với Zenbo.

Ngoài ra, chú robot dễ thương này còn có khả năng ca hát, nhảy theo nhạc, kể chuyện cổ tích và thậm chí có thể trở thành người hướng dẫn cho trẻ nhỏ. Sở hữu chiều cao chỉ đến đầu gối người lớn cùng giọng nói khá vui tai, Zenbo hứa hẹn sẽ trở thành một người bạn thú vị dành riêng cho các em nhỏ.


Với hình dáng dễ thương và các tính năng hiện đại, Zenbo hứa hẹn sẽ trở thành bạn thân của trẻ nhỏ

Với hình dáng dễ thương và các tính năng hiện đại, Zenbo hứa hẹn sẽ trở thành bạn thân của trẻ nhỏ

Asus cũng nhấn mạnh thêm khả năng hỗ trợ người già của Zenbo. Trong video giới thiệu, hãng đã đưa ra giả định khi 1 cụ ông bị ngã tại nhà, Zenbo ngay lập tức gửi tín hiệu SOS cùng bức ảnh chụp tới người cháu gái để gia đình có thể xử lý tình huống nhanh hơn.


Zenbo giúp các gia đình có người già phản ứng với các tình huống khẩn cấp về sức khỏe nhanh hơn

Zenbo giúp các gia đình có người già phản ứng với các tình huống khẩn cấp về sức khỏe nhanh hơn

Với những tính năng hiện đại trên, mức giá khởi điểm được Asus đưa ra cho Zenbo là 600 USD, tương đương khoảng 13,3 triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI