Bản "vá lỗi" iOS 8.1.1 liên tục... "mắc lỗi"

Phi Long-Thứ sáu, ngày 28/11/2014 14:12 GMT+7

Bản "vá lỗi" iOS 8.1.1 vẫn chưa khắc phục được các lỗi trên phiên bản trước đó

Dù mới ra mắt nhưng bản “vá lỗi” iOS 8.1.1 liên tục... “mắc lỗi” và không cải thiện hiệu năng trên các dòng iPhone, iPad cũ như mong muốn.

Ngày 17/11 vừa qua, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 8.1.1 với những hứa hẹn về cải thiện hiệu năng và khắc phục những lỗi trên phiên bản trước đó. Thêm vào đó, bản cập nhật còn cho phép người dùng giải phóng tới 500 MB dung lượng lưu trữ từ hệ thống, một lượng bộ nhớ không hề nhỏ đối với các phiên bản iPhone 16 GB.

Bản cập nhật iOS 8.1.1 được hứa hẹn cải thiện hiệu năng, khắc phục lỗi và giải phóng 500 MB dung lượng bộ nhớ

Bản cập nhật iOS 8.1.1 được hứa hẹn cải thiện hiệu năng, khắc phục lỗi và giải phóng 500 MB dung lượng bộ nhớ

Tuy nhiên, không lâu sau khi ra mắt, bản “vá lỗi” tiếp theo của hệ điều hành iOS 8 nhận được nhiều phàn nàn của người dùng về các lỗi phát sinh khi cập nhật phiên bản mới. Theo đó, người dùng iPhone 4S vẫn gặp vấn đề về kết nối Wi-Fi không ổn định - lỗi của phiên bản iOS trước đó. Trên diễn đàn Apple Support Community, số lượng bình luận về lỗi Wi-Fi đã kéo dài lên tới 82 trang.

Một số người dùng không thể tắt tính năng sao chép (Copy) trên phiên bản di động của Safari. Chiếc iPad mini sau khi cập nhật iOS 8.1.1 trở nên rất nóng khi chơi game. Gần đây, một người dùng phàn nàn về việc iPhone 5S gặp lỗi Bluetooth sau khi cài đặt bản “vá lỗi”.

Việc iOS 8.1.1 cải thiện hiệu năng của dòng iPhone và iPad cũ cũng không đạt được như mong muốn. Theo thử nghiệm của trang Ars Technica, mặc dù iOS 8.1.1 cải thiện hiệu năng của iPhone 4S và iPad 2 ở một số mặt, tuy nhiên bản cập nhật vẫn không giải quyết được các vấn đề về độ nhạy (Responsiveness) và độ nhất quán (Consistency). Theo đó, thời gian mở các ứng dụng hệ thống như Safari, Camera, Message… hầu như không được cải thiện nhiều so với phiên bản iOS 8.0.

Bản so sánh tốc độ khi mở các ứng dụng hệ thống trên các phiên bản iOS

Bản so sánh tốc độ khi mở các ứng dụng hệ thống trên các phiên bản iOS

Mặc dù khiến người dùng gặp khó khăn khi mở ứng dụng, iOS 8.1.1 cải thiện độ ổn định và tốc độ khi sử dụng iPhone 4S và iPad 2. Theo Ars Technica, iOS 8.1.1 cải thiện thời gian tải lại (Reload) các trang web nặng trên Safari so với phiên bản trước, đặc biệt là khi iPhone 4S và iPad 2 chỉ được trang bị RAM 512 MB.

Bảng so sánh tốc độ tải lại trang web giữa iOS 8.1 và iOS 8.1.1

Bảng so sánh tốc độ tải lại trang web giữa iOS 8.1 và iOS 8.1.1

Theo thống kê từ công ty quảng cáo AppLovin, iOS 8 có tỷ lệ cài đặt thấp nhất trong số các phiên bản cập nhật của hệ điều hành iOS từ trước tới nay. Số người tải và cài đặt phiên bản này chỉ chiếm 50% sau 45 ngày kể từ khi phát hành. Trong khi đó, với cùng khoảng thời gian như vậy, số người cài đặt và sử dụng iOS 7 lên tới 80%.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI