Cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực khởi nghiệp CNTT

Ngọc Liên - Quang Khải (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 11:09 GMT+7

VTV.vn - Xu hướng người trẻ chọn CNTT làm con đường khởi nghiệp đang ngày gia tăng, vì thế cạnh tranh trong lĩnh vực này đang rất khốc liệt.

Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam gần đây đang chứng kiến xu hướng những người trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng gia tăng. Tuy so với các ngành khác, khởi nghiệp trong lĩnh vực này được cho là thuận lợi hơn bởi số vốn cần bỏ ra ít, nhưng chính sự đổ bộ ồ ạt đó đã khiến việc khởi nghiệp thành công trong CNTT trở nên khó khăn hơn.

Không khó để nhận thấy xu hướng người trẻ chọn CNTT làm con đường khởi nghiệp đang ngày gia tăng. Theo thống kê không chính thức của Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC, startups trong lĩnh vực này chiếm tỉ trọng rất lớn trong giới trẻ, xấp xỉ 40%.

Với khoảng 40 triệu người sử dụng Internet trên tổng số 90 triệu dân, đồng thời CNTT lại là lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên tạo điều kiện phát triển, thì tiềm năng của thị trường khởi nghiệp này ở Việt Nam là điều không phải bàn cãi, song cũng chính vì vậy mà cạnh tranh trong lĩnh vực này đang rất khốc liệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

CNTT

Cùng chuyên mục

TIN MỚI