Chỉ mặc áo thun màu xám, Mark Zuckerberg quá "keo kiệt"?

Phi Long-Thứ bảy, ngày 08/11/2014 11:49 GMT+7

Người dùng có thể dễ dàng nhận ra rằng Mark Zuckerberg thường xuất hiện cùng chiếc áo thun xám

Trong buổi trả lời phỏng vấn vừa qua, Mark Zuckerberg đã nhận được một câu hỏi khá thú vị liên quan đến lý do anh luôn mặc chiếc áo thun màu xám trong những sự kiện anh xuất hiện.

Mới đây, Giám đốc điều hành của Facebook đã có buổi giao lưu theo hình thức Hỏi - Đáp đầu tiên với báo chí và cộng đồng người dùng trên thế giới. Trong suốt thời gian của buổi giao lưu, vị giám đốc trẻ luôn cố gắng trả lời nhanh gọn và rõ ràng các câu hỏi về định hướng phát triển của hãng, các tính năng mới trên Facebook hay các lỗi gây khó chịu cho người dùng khi sử dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay.

Tuy nhiên, có một câu hỏi khá thú vị được đặt ra liên quan đến cuộc sống thường ngày của Mark, đó là: Tại sao anh luôn mặc một chiếc áo thun giống nhau?

Nếu để ý một chút, người dùng sẽ dễ dàng nhận ra là vị giám đốc trẻ gần như luôn mặc một chiếc áo thun màu xám trong hầu hết những sự kiện mà anh có mặt. Chỉ cần tìm kiếm ảnh Mark Zuckerberg trên Google, người dùng có thể kiểm chứng điều này. Một số người đã đùa vui rằng Mark “ở bẩn” và không chịu thay áo.

Nếu tìm kiếm ảnh Mark Zuckerberg trên Google, người dùng có thể nhận ra anh luôn mặc một chiếc áo thun màu xám

Nếu tìm kiếm ảnh Mark Zuckerberg trên Google, người dùng có thể nhận ra anh luôn mặc một chiếc áo thun màu xám

Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người về một câu trả lời mang tính hài hước từ vị giám đốc trẻ, Mark Zuckerberg đã khá nghiêm túc giải thích lý do anh luôn mặc chiếc áo thun màu màu xám đó. Vị giám đốc trẻ cho biết, anh sở hữu nhiều chiếc áo giống hệt nhau, thêm vào đó, anh vẫn luôn thay chúng mỗi ngày.

Mark cho biết anh thực sự muốn “xóa bỏ” những gì trong cuộc sống riêng để tập trung cho công việc. Giám đốc Facebook cũng rất hạn chế việc đưa ra các quyết định, ngoại trừ những quyết định giúp mang đến dịch vụ tốt nhất cho người dùng.

Theo anh, những quyết định “nhỏ nhặt” hàng ngày sẽ khiến con người lãng phí năng lượng và thời gian. Mark cho biết: “Mỗi sáng thức dậy, tôi lại bắt đầu công việc phục vụ hơn 1 tỷ người, do đó, tôi muốn dành toàn bộ năng lượng của mình cho điều này thay vì những việc cá nhân”.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI